Tuyển sinh đại học

Agri-business Management (Quản trị kinh doanh nông nghiệp)

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh nông nghiệp (dạy bằng tiếng Anh)

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh nông nghiệp (dạy bằng tiếng Anh)

Là một trong 23 trường đại học tiêu biểu được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã hợp tác với Trường Đại học Wisconsin – Madison, Hoa Kỳ triển khai đào tạo ngành “Quản trị kinh doanh nông nghiệp” (QTKDNN). Sau hơn 10 năm thực hiện, Học viện đã tuyển sinh được 11 khóa với gần 400 sinh viên. Mục tiêu của chương trình là đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp có chuyên môn tốt, phương pháp tiếp cận công việc tiến tiến và thành thạo tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Đặc biệt, QTKDNN (dạy bằng tiếng Anh) của Học viện đã đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng châu Á (AUN) năm 2018.

Ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp (dạy bằng tiếng Anh) của Học viện đạt chuẩn chất lượng quốc tế (AUN-QA)

Theo học ngành QTKDNN (dạy bằng tiếng Anh), sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, marketing, tài chính để điều hành và quản lý doanh nghiệp; kỹ năng giải quyết các vấn đề trong kinh doanh nông nghiệp, kỹ năng đưa ra quyết định quản lý kinh doanh nông nghiệp, kỹ năng quản lý một doanh nghiệp nông nghiệp.

Sinh viên được học tập trong ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng học thông minh, tích hợp phần mềm ngoại ngữ tiên tiến với các thiết bị âm thanh hiện đại; khu ký túc xá được lắp mạng internet, công trình phụ khép kín; thư viện và phòng máy tính hiện đại dành riêng cho sinh viên theo học chương trình dạy bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, 100% đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy chương trình dạy bằng tiếng Anh được đào tạo ở các nước tiến tiến, có chuyên môn sâu và năng lực tiếng Anh tốt. Học viện đã cử hơn 20 giảng viên sang Trường Đại học Wisconsin – Madison, Mỹ học các lớp chuyên môn và phương pháp giảng dạy. Học viện đã mời 31 giảng viên từ trường đối tác ĐH Wisconsin- Madison sang giảng dạy.

GS Đại học Wisconsin trao đổi với sinh viên của chương trình

Sinh viên theo học chương trình dạy bằng tiếng Anh QTKDNN được hòa nhập trong trong môi trường học tập quốc tế. Các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh do các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, các hoạt động tình nguyện và nghiên cứu khoa học. Sinh viên có nhiều cơ hội được đi học tập ngắn hạn, thực tập nghề tại một số nước trên thế giới như Mỹ, Úc, ĐứcIsrael và các nước Đông Nam Á khác.

Sinh viên ngành QTKDNN (dạy bằng tiếng Anh) tham gia giao lưu văn hóa quốc tế

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Tâm tham gia sự kiện của Microsoft tại Mỹ

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Đối với ngành QTKDNN (dạy bằng tiếng Anh) được đào tạo bằng tiếng Anh, sau khi ra trường các bạn có thể sử dụng tốt tiếng Anh trong giao tiếp xã hội và trong công việc, sẽ làm trong những lĩnh vực như quản trị nhân lực, Quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, quản trị chuỗi cung ứng… trong các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Cử nhân ngành QTKDNN (dạy bằng tiếng Anh) có thể làm việc tại các vị trí:

– Cán bộ quản lý, hợp tác kinh doanh, quản lý thị trường, thanh tra trong các cơ quan quản lý nhà nước.

– Nhân viên phụ trách quản trị nhân lực, quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị marketing, quản trị chuỗi cung ứng… trong các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

– Chuyên viên thiết kế và quản trị các chương trình truyền thông marketing trong các công ty truyền thông hay các tổ chức có tham gia trong lĩnh vực quảng bá.

– Nhân viên nghiên cứu và phân tích thị trường trong các bộ phận hay công ty chuyên nghiên cứu thị trường.

– Làm chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Giới thiệu ngành QTKDNN (dạy bằng tiếng Anh) của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Nếu bạn yêu thích ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp (dạy bằng tiếng Anh) và yêu thích Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hãy đăng ký nguyện vọng theo các thông tin sau:

nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

HVN

HVN08

A00 (Toán, Vật lí, Hóa học)
(Toán, Địa lí, GDCD)
(Ngữ văn, Địa lí, GDCD)
(Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)

– Tuyển thẳng

– Xét học bạ